Ultimate magazine theme for WordPress.

Hướng dẫn kinh nghiệm làm visa du lịch Anh đơn giản và nhanh chóng

0

Một trong những điều kiện bắt buộc để du lịch Anh Quốc là bạn phải có visa. Vậy thủ tục làm visa đi Anh thế nào? Có đơn giản không? Cần những giấy tờ gì? Dulich.info sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Hướng dẫn làm visa du lịch Anh quốc

Vài nét về visa Anh

Visa Anh quốc được chia thành 4 loại chính và mỗi loại lại có những yêu cầu khác nhau về thủ tục và các loại giấy tờ. Để tìm hiểu thông tin chi tiết về mỗi loại visa và cách làm nó bạn có thể tìm hiểu qua các công ty chuyên làm dịch vụ visa chuyên nghiệp, uy tín. Bởi nhân viên bộ phận visa của Đại sứ quán không được phép hướng dẫn người nộp hồ sơ chọn hãy điền thông tin xin visa.

  1. Visa dành cho người du lịch Anh ngắn hạn.
  2. Visa dành cho người đi công tác hoặc làm việc tại Anh.
  3. Visa dành cho người định cư.
  4. Visa dành cho người đi thăm người thân ở Anh. (Cái này có thể làm theo kiểu đi du lịch).

Giấy tờ, thủ tục làm visa du lịch Anh quốc

Một vài giấy tờ và thủ tục cần thiết để làm visa du lịch Anh

Bạn nên chuẩn bị kỹ tất cả các loại giấy tờ và thủ tục cần thiết theo quy định Đại sứ quán Anh tại Việt Nam. Về cơ bản sẽ có những loại giấy tờ sau:

– Phiếu hẹn phỏng vấn visa. Để có được phiếu hẹn này bạn phải vào trang web (www.visa4uk.fco.gov.uk) của Tổng lãnh sự Anh để điền thông tin theo mẫu có sẵn và nhận lịch hẹn phỏng vấn visa.

– Đơn xin visa có chữ ký và ảnh 3,5 x 4,5 cm. Chụp không quá 6 tháng.

– Hộ chiếu còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng và có 2 trang trống để gắn visa. Mang theo cả hộ chiếu cũ (nếu có).

– Chứng minh thư.

– Hộ khẩu gia đình, giấy chứng nhận kết hôn (nếu có)…

– Bằng chứng chứng minh được khả năng tài chính.

– Bằng chứng về tài sản như sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà…

– Bằng chứng về công việc: Hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép du lịch.

– Giấy xác nhận đặt khách sạn hoặc thư bảo lãnh của người thân, bạn bè nếu cư trú tại nhà của họ trong thời gian bạn ở Anh.

Một lưu ý hướng dẫn xin visa khi du lịch Anh quốc bạn bắt buộc phải nhớ là những loại giấy tờ không có tiếng anh như chứng minh thư, hộ khẩu, bằng chứng khả năng tài chính, bằng chứng tài sản, bằng chứng công việc,…đều phải có một bản dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh và phải có công chứng và dấu xác nhận. Đồng thời khi nộp thì phải kèm theo bản gốc để đối chiếu.

Địa điểm, thời gian và lệ phí nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh quốc

– Tại Hà Nội: Bạn cần trực tiếp đến nộp hồ sơ tại: Đại sứ quán Anh tại Tòa nhà trung tâm, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội. Vào lúc 8h30 đến 11h30, thứ 2 đến thứ 6.

– Tại TP.Hồ Chí Minh: Bạn đến nộp hồ sơ tại Công ty VFS Toàn cầu tại Tòa nhà Resco, tầng 4, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, TP HCM. Vào lúc  8h30 đến 15h, thứ 2 đến thứ 6.

Visa là một trong những thủ tục cần thiết để du lịch Anh

Thời gian làm visa sẽ kéo dài khoảng 7-15 ngày, kể từ ngày bắt đầu tiếp nhận hồ sơ. Tuy nhiên khoảng thời gian này có thể sẽ kéo dài hơn nếu bạn nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh vào mùa cao điểm du lịch. Do đó, thêm một hướng dẫn xin visa du lịch Anh quốc quan trọng là làm visa sớm và không gọi điện hỏi visa của mình khi chưa quá 15 ngày, kể từ ngày bắt đầu nộp hồ sơ.

– Lệ phí làm visa du lịch Anh sẽ tùy thuộc vào số lần và số năm bạn muốn đi lại ở nước Anh:

  • Ra vào (1 lần hoặc nhiều lần) trong thời gian dưới 6 tháng: 2.660.000VND
  • Ra vào nhiều lần trong thời gian 1-2 năm: 9.275.000 VND.
  • Ra vào nhiều lần trong thời gian 5 năm: 17.010.000 VND.
  • Ra vào nhiều lần trong thời gian 10 năm: 24.570.000 VND.

Những lưu ý khi làm visa du lịch Anh Quốc

– Trước khi làm visa bạn phải kiểm tra lại xe hộ chiếu của mình còn hạn hay không. Nếu không thì phải làm lại hộ chiếu trước rồi mới làm visa. Hộ chiếu phải có chữ ký, không được nhàu nát, mất trang…

– Ảnh phải chụp theo size mà quốc gia bạn định đến yêu cầu. Thông thường, khi đến Đại sứ quán để làm thủ tục xin visa bạn sẽ phải chụp lại.

– Phải chọn đúng loại visa cần xin là visa đi du lịch, chọn nhầm là bạn không đi được đâu. Nên điền chi tiết các thông tin cá nhân trong tờ khai điện tử. Hãy nhớ một kinh nghiệm làm visa du lịch Anh cần thiết là thông tin càng chi tiết, thời gian làm visa càng được rút ngắn.

– Sau khi nộp bản khai qua mạng, bạn sẽ nhận được mail có ghi mã hồ sơ bắt đầu bằng GWF, bạn phải lưu trữ lại mã này để truy cứu khi có sự cố xảy ra.

– In toàn bộ bản khai ra giấy chất lượng tốt để nộp kèm với bộ hồ sơ xin visa du lịch Anh.

– Bạn cũng cần đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại bước cuối cùng khi điền bản khai xin visa. Hãy nhớ thời gian lịch hẹn nộp không được quá 60 ngày kể từ ngày bạn hẹn trên bản khai trực tuyến. Ngoài ra, nếu bạn hẹn nộp hồ sơ theo nhóm thì tùy vào số lượng thành viên trong nhóm mà đặt bấy nhiêu cuộc hẹn. Bởi khi nộp hồ sơ bạn sẽ phải trực tiếp ký, chụp ảnh và lấy dấu vân tay.

– Nếu muốn đổi lịch hẹn nộp hồ sơ bạn phải hủy cuộc hẹn cũ. Nếu không bạn sẽ bị cho là đang đặt lịch hẹn ảo và visa của bạn sẽ không bao giờ được làm xong.

– Đại sứ quán Anh ở Việt Nam không có quyền cấp visa mà chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa. Cho nên toàn bộ hồ sơ của bạn sẽ được gửi sang trung tâm xét duyệt visa của Cục Biên giới Anh (UKBA) tại Đại sứ quán Anh ở Bangkok để xử lý. Vì vậy bạn không nên gọi điện hỏi về visa của mình, nếu thời gian hẹn nhận chưa quá 15 ngày kể từ ngày đầu tiên nộp hồ sơ.

– Bạn sẽ phải trải qua một cuộc phỏng vấn xin visa vì vậy hãy chuẩn bị thật tốt nếu không muốn ở nhà nhé.

Trên đây là một số hướng dẫn, lưu ý và kinh nghiệm làm visa du lịch Anh. Hy vọng với những hướng dẫn này bạn sẽ thuận lợi xin được visa và có một chuyến du lịch vui vẻ. Nếu bạn đã sẵn sàng, đừng quên tham khảo: Kinh nghiệm du lịch Anh để có được chuyến đi thuận lợi nhất.

Leave A Reply

Your email address will not be published.